OPNUNARTÍMAR UM PÁSKANA

Miðvikudagur 8 apríl, 10:00 – 20:00
Fimmtudagur (skírdagur) 9 apríl, 10:00 – 18:00
Föstudagur (föstudagurinn langi) 10 apríl, Lokað
Laugardagur 11 apríl, 10:00 – 19:00

PÁSKALÆRI KJÖTKOMPANÍ 2020

SMJÖRHJÚPAÐ PÁSKALÆRI

Smjörhjúpað Lambalæri í kryddjurtasmjöri með fersku íslensku timian, rosmaryn og hvítlauk

Aðferð

Lærið með kjarnhitamæli er sett í 130 gráðu heitan ofninn og stoppa á eldun þegar mælirinn sýnir 66 gráður í kjarna. Það ætti að vera ca 2 tímar í eldunartíma.

KRYDDJURTA-BERNAISE SÓSA

  • 250 gr kryddjurtasmjör sem kemur frá steikingu á lærinu, ef þarf að bæta við, notið þá ósaltað íslenskt smjör
  • 1 msk bernaise essence
  • 4 stk eggjarauður
  • 1 tsk estragon
  • smá salt eftir smekk

AÐFERÐ

Hrærið hraustlega þar til eggjarauðurnar eru ljósar á lit og og byrjaðar að þykkna.
Bætið svo essens og estragoni saman við og hrærið vel. Því næst hellið þið kryddjurta-smjörinu varlega saman við og hrærið stöðugt á meðan, gott er að vera með smávegis af köldu vatni til taks ef sósan verður of þykk þegar verið er að hræra hana saman, þá er hægt að setja pínulítið af köldu vatni samanvið. Að lokum má bæta við salti eftir smekk
VIÐ MÆLUM MEÐ